6 รูปแบบต้นตำรับโยคะ https://www.workouts-programs.com/2018/04/seven-types-of-yoga.html?m=1 ทุกวันนี้โยคะเป็นที่รู้จักแพร่หลายเป็นอย่างมากทั่วโลก ในหลายๆองค์กรได้นำศาสตร์นี้ มาพัฒนาตนเองและบุคลากรในองค์กร เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพของบุคลากร ทั้งทางด้านร่างกาย และจิตใจ… “ ใครๆก็สามารถฝึกโยคะได้  โดยไม่เกี่ยวว่าเป็นชายหรือหญิง อายุเท่าไหร่ ” นั่นคือหนึ่งในสิ่งที่ดีที่สุดของโยคะ และสำหรับผู้ที่เคยมีอาการบาดเจ็บจากการออกกำลังกายอย่างหนัก โยคะจะช่วยฟื้นฟูทั้งทางด้านร่างกาย และจิตใจ ให้ดีขึ้นได้ วงการแพทย์จึงได้ให้ความสนใจกับศาสตร์โยคะเป็นอย่างมาก บางรูปแบบของโยคะ ยังเหมาะมากกับผู้ที่ชอบออกกำลังกายอย่างหนัก เพราะทุกวันนี้ ได้มีการนำโยคะมาผสมผสานกับการออกกำลังกาย และเป็นที่นิยมมากในประเทศทางตะวันตก   โยคะ ในประเทศตะวันตกที่ได้รับความนิยมทุกวันนี้ แตกต่างจากต้นตำหรับไปมากทีเดียว เนื่องจากสตูดิโอโยคะมักจะรวมแขนงของโยคะที่มีความหลากหลายเข้าด้วยกัน หรือการนำสินค้าและบริการมาผสมผสาน เพื่อให้เหมาะกับเป้าหมายทางธุรกิจของพวกเขา เช่นโยคะเบียร์ โยคะร้อน โยคะเปลือย เป็นต้น ทุกวันนี้โยคะแบ่งได้เป็น 7 รูปแบบที่เป็นที่นิยมอย่างมาก แต่เราจะกล่าวเพียง 6 รูปแบบซึ่งเป็นโยคะจากต้นตำรับดั้งเดิมจริงๆเท่านั้น โดยไม่ได้รวม บีกรัมโยคะ(โยคะร้อน)เข้าไปด้วย เนื่องจากบีกรัมโยคะเป็นโยคะสมัยใหม่ ที่เน้นไปในทางการเผาผลาญพลังงานร่างกายโดยรูปแบบคือฝึกโยคะในห้องที่มีความร้อนเพื่อช่วยในการเผาผลาญพลังงาน โยคะแบบดั้งเดิมทั้ง 6 รูปแบบ ที่ทั่วโลกยอมรับ Hatha หฐโยคะ Hatha หฐโยคะ (หมายถึงพระอาทิตย์) […]

Yoga Teacher Training Koh Chang

Certified Yoga Teacher Training Course at Koh Chang, Thailand  Training Date: 7 – 28 January 2019   Total Fee: 2,300 USD , Including Accommodation and Training. We have another location at koh chang in thailand for yoga teacher training course. This is the biggest island in the gulf of Thailand, and its size is only second to […]

Hatha Yoga Prayer

Prayer for Lord Shiva who is the father and founder of Hatha Yoga system; Mantra: ॐ श्रीआदिनाथाय नमोsस्तु तस्मै येनोपदिष्टा हठयोगविघा ! विभ्राजते प्रोन्नत राजयोगम् आरोदुमिच्छोर धिरोहिणीव !!    Om Shri aadinaathaaya Namosatu tasmay Yenoupdishta hathyogavidhya !  Vibhrajte Pronntraaj Yogm aarodumichcor-dirohiniva !! Meaning: Reverence to Shiva the Lord of Yoga, who taught [his wife] Parvati hatha wisdom as the first step to the pinnacle […]

Learn Traditional Yoga Nidra – Inner journey from out – World Yoga Alliance

Dear Yoga family Now we have come to the entrance of the lion cave leading to the wonderland of every man’s consciousness. This ancient path was described in epic Mahabharata and was experienced by many yogis and rishis, from the ancient world till modern times, including myself and my all spiritual Gurus. We are talking […]